Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Cơn sốt cho các người yêu thích dùng thử công nghệ thực tế ảo

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ'

 1. Cần nên hiểu kĩ trước khi mua

  Hai học giả Michael Madary và Thomas Metzinger tại Đại học Johannes Gutenberg (Đức) gần đây đã mang ra một báo cáo chỉ trích một số ảnh hưởng tiêu cực của công nghệ VR.

  Theo quan điểm của họ, môi trường đc giả lập có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần từ người dùng, và sau khi bước ra khỏi toàn cầu ấy, người dùng thử sẽ chịu những ảnh hưởng tâm lý tiềm ẩn. Hai nhà nghiên cứu này tỏ ra đặc biệt lo ngại về các hậu quả không lường trước đc đối với một số trạng thái tâm lý và một số hình ảnh từ người sử dụng tiếp nhận khi sống trong môi trường thực tế ảo như thể đó là thế giới thực.

  [​IMG]

  Tại VN, giới bé Việt vẫn như một số người chơi công nghệ VR đã bắt đầu đc có các dùng thử thông qua kính thực tế ảo ở những điểm khét tiếng như: Aeon Maill, chợ Đồng Xuân. và dĩ nhiên rất thu hút người tham gia trải nghiệm.

  Bạn Mai Thanh Loan (Phương Mai, Hà Nội) cho biết: “Mình cảm giác như mình tham gia vô cùng một số nhân vật hoạt hình mà mình vừa dùng thử. cảm giác cứ nghiêng theo hình ảnh, rồi tay chân múa may loạn xạ… Nhưng kế tiếp mở kính ra mình cũng hơi choáng vì giữa ảo và thực chúng có một điều gì ấy vô hình khiến sau lúc bỏ kính mình bị hẫng”.

  Theo một số chuyên gia, công nghệ càng tân tiến và những phần mềm, trò chơi ngày càng đem lại những dùng thử thực hơn. Càng chìm đắm lâu trong các ứng dụng hay trò chơi này; hành vi ảo của người sử dụng sẽ kéo dài hơn và thay đổi thành thói quen sau lúc trở về hiện thực. các dùng thử này thậm chí có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn các các biện pháptruyền thông thường thì, đặc biệt khoảng thời gian ảnh hưởng tới một số nội dung có tính chất khiêu dâm hoặc bạo lực.

  [​IMG]

  Có chung nỗi băn khoăn này, chị Vũ Trà My (Bà Triệu, Hà Nội) cho biết: “Mình nghĩ nếu chơi một số game bạo lực mà sử dụng kính thực tế ảo này vô cùng ảnh hưởng. Bởi thực tiễn là xem phim bình thường thôi vẫn có những người họ bị ảnh hưởng và hành động theo game nữa là bây giờ dùng kính thực tại ảo thì Hình ảnh, hành động lại càng chân thực, rõ nét hơn. cứng cáp tư tưởng từ không ít người sẽ bị hại, đặc biệt là trẻ em nhỏ”.

  Không dừng lại tại game, thời điểm này một website phim “người lớn” khét tiếng đã hợp tác cùng những nhà sản xuất để tạo ra các nội dung phim có khả năng hiển thị ảnh dưới dạng 360 độ. Phải khẳng định, bên cạnh trào lưu mới nổi này, hiện nhiều các nhà nghiên cứu đã cảnh báo việc công nghệ VR đang phát triển theo hướng quá lạm dụng. Tác hại của chúng đặc biệt trưởng thành lúc những nội dung phim không lành mạnh được lồng ghép, dùng công nghệ này. Cho nên, hơn ai hết, những bậc bố mẹ cần cần cẩn trọng với trào lưu nâng cao này trong tương lai.
   

Chia sẻ trang này