Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Thông báo tiến độ cập nhật kính Horus

Thảo luận trong 'Thông Báo Diễn Đàn'

 1. HorusGlass

  HorusGlass Administrator Staff Member

  Cập nhật ngày 16/7/2015

  Chào các bạn,

  Horus buộc phải dừng sản xuất phiên bản Lite vì chất lượng không thực sự như mong muốn ban đầu của Horus, và Horus muốn tập trung cho phiên bản pro với bộ thấu kính tốt nhất thế giới. Tuy nhiên khi Horus chuẩn bị sản xuất phiên bản pro thì công nghệ thấu kính đã tiến thêm một bước với góc nhìn lên tới 210 độ và hình ảnh còn tốt hơn cặp thấu kính kép hiện tại. Vì thế Horus và đối tác Sensics đang tiếp tục thảo luận để có một phương án tốt nhất. Điều mà chúng tôi mong muốn là làm ra một sản phẩm thực sự tốt và thực sự mới vì vậy thời hạn là chưa thể ấn định trong tình hình công nghệ cập nhật hàng ngày như hiện nay. Hiện tại hầu hết các hãng kính thực tế ảo khác trên thế giới cũng đã dừng sản xuất phiên bản mới để cập nhật công nghệ. Vì thế có lẽ tất cả chúng ta sẽ cùng phải chờ đợi.

  Horus rất xin lỗi các bạn vì điều này. Tuy nhiên Horus cũng đưa ra lời khuyên với các bạn đang nóng lòng trải nghiệm: Các bạn có thể tạm thời tìm mua 1 loại kính giá rẻ để trải nghiệm, tất nhiên nó sẽ kém hơn so với những loại kính tốt, nhưng cũng có thể giúp bạn trải nghiệm tương đối. Không nên đầu tư một khoản lớn để mua kính thực thế ảo vào thời điểm hiện tại vì giá cao và công nghệ đang cập nhật rất nhanh. Bởi lẽ sản phẩm bạn mua có công nghệ mới nhất ngày hôm nay thì ngày mai có thể nó đã là cũ rồi.

  Ngoài ra để làm giảm nhiệt cơn khát của các bạn Horus sẽ sớm cho ra mắt sản phẩm khác: Horus VR Hand, phiên bản DK sẽ được ra mắt sớm kèm theo game nhập vai thực tế ảo đầu tiên trên thế giới 100% do Horus sản xuất. Đây là sản phẩm hoàn toàn do Horus làm nên chúng tôi hoàn toàn có thể chủ động về thời gian, các bạn sẽ sớm được trải nghiệm các sản phẩm này trong 1 thời gian ngắn nữa.

  Thành thật xin lỗi và cảm ơn các bạn đã quan tâm ủng hộ Horus.

  horusglass.vn

  Cập nhật ngày 02/04/2015
  Horus đã đàm phán xong với Sensics về vấn đề liên quan đến việc sử dụng bản quyền và thấu kính của Sensics cho các sản phẩm của Horus. Tất nhiên để có cặp thấu kính chất lượng này thì mức giá không phải là rẻ. Hiện tại Horus đang làm việc với các nhà đầu tư để sớm triển khai việc sản xuất phiên bản Horus Pro. Thông tin mới nhất sẽ luôn được cập nhật tại topic này.

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

  Cập nhật ngày 31/03/2015

  Trên tay cặp thấu kính tốt nhất dành cho VR trong thời điểm hiện tại.
  Bộ thấu kính tốt nhất cho VR vào thời điểm hiện tại được sản xuất bởi Sensics - Một công ty chuyên sản xuất các thiết bị quân sự và mô phỏng cao cấp của Mỹ.

  Mỗi 1 kính thực tế ảo cần dùng 2 mắt kính. Và mỗi mắt kính này sử dụng 2 thấu kính tạo thành 1 hệ thấu kính đặc biệt. Trước khi về tới Việt Nam cặp thấu kính này đã được xem xét và đánh giá tại Úc. Kết quả cho thấy độ méo chỉ khoảng 10% so với độ méo 30% của Oculus và Homido. Độ tán sắc chỉ khoảng 10% so với mức tán sắc khoảng 40% của Oculus và Homido. Khi sử dụng thấu kính này các bạn có thể xem các clip trên youtube và các định dạng SBS mà không cần bận tâm lắm tới độ méo của hình ảnh. Và đặc biệt hơn hình ảnh sẽ không còn bị các viền xanh đỏ ở xung quanh.

  Trong tương lai công nghệ sẽ còn tiến xa, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại theo đánh giá của giới công nghệ đây là hệ thấu kính tốt nhất cho VR. Mỗi bộ thấu kính mẫu có giá bán lên tới 1800$. Và chưa có giá bán cho người tiêu dùng. Hiện tại Sensics đang sản xuất đợt đầu tiên. Trước mắt bộ thấu kính này sẽ được sử dụng cho kính OSVR và Horus Pro.

  Ngoài ra Horus cũng chưa thể khẳng định một cách chắc chắn về thời gian ra mắt phiên bản Horus Pro do phía Sensics còn mới bắt đầu sản xuất thấu kính. Tuy nhiên Horus sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất để các bạn nắm được.

  Cập nhật ngày 18/03/2015

  Công ty rất mong bạn thông cảm, vì thấu kính chính là cốt lõi của sản phẩm, nhưng đối tác sản xuất thấu kính lại ở Mỹ nên việc giao dịch gặp nhiều trở ngại. Đến tận ngày hôm qua Horus mới nhận được cặp thấu kính mẫu duy nhất từ đối tác gửi về để kiểm định. Hiện cặp thấu kính này vãn đang ở Úc để đánh giá chất lượng và Horus chưa được phép công bố thông tin khi chưa có sự đồng ý của đối tác sản xuất. Horus đang tiếp tục làm việc với đối tác để thúc đẩy tiến độ và sẽ cung cấp thông tin sớm nhất có thể. Hiện tại có lẽ Horus cũng nằm trong số những công ty có trong tay cặp thấu kính kép đầu tiên trên thế giới.

  Ngoài ra công nghệ VR hiện vẫn đang trong thời gian thai nghén, tốc độ cập nhật rất nhanh vì thế sản phẩm có thể lạc hậu ngay khi bạn vừa mua xong. Vì Horus muốn đem đến cho các bạn một sản phẩm thực sự hoàn thiện và mới nhất về công nghệ nên đã lùi thời gian lại. Điều này cũng mong các bạn thông cảm một phần.

  Một lần nữa cảm ơn các bạn vì đã ủng hộ Horus !

  Cập nhật ngày 03/02/2015

  Vui mừng thông báo với các bạn rằng: Horus đã đạt được thỏa thuận về việc sản xuất và cung cấp thấu kính với một công ty chuyên sản xuất các thiết bị quang học và quân sự có tên tuổi của Mỹ. Tạm thời chúng tôi chưa thể tiết lộ các thông tin về công ty này cho tới khi sản phẩm thực sự ra mắt.

  Và mẫu thấu kính mới của Horus sử dụng cho phiên bản Horus Pro sẽ dựa trên thiết kế của Razer. Chúng tôi cũng tạm thời chưa khẳng định thông tin gì thêm về đặc điểm của hệ thấu kính mới này. Tuy nhiên nếu không có sai sót gì thì đây sẽ là thấu kính tốt nhất trên thế giới hiện nay cho VR trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến độ méo của hình ảnh, mờ viền, và tán sắc ánh sáng. Horus sẽ công bố tính năng và hiệu năng của hệ thấu kính này khi ra mắt sản phẩm thực sự.

  [​IMG]
  Cấu tạo hệ thấu kính mới mà Horus sử dụng.

  [​IMG]
  Bản vẽ thiết kế của thấu kính

  [​IMG]
  Mổ phỏng đường đi của ánh sáng khi qua thấu kính.

  Tuy nhiên có một thực tế chúng ta sẽ phải chấp nhận là giá của bộ thấu kính này không hề rẻ. :(

  Và vì thấu kính phải sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ nên thời gian sớm nhất để Horus nối lại việc sản xuất là 1 tháng nữa tình từ thời điểm này tức là khoảng giữa tháng 3/2015. Ngoài ra phiên bản Horus Pro sẽ được ra mắt sớm nhất vào tháng 6/2015.

  Một góc nhìn của Horus Pro:

  [​IMG]

  -------------------------------------------------------------------------------------------

  Chào các bạn,

  Tính tới thời điểm này Horus đã nhận và thử nghiệm trên 20 mẫu thấu kính được gửi từ hơn 20 công ty khác nhau với cả những mẫu thấu kính sản xuất cho các công ty VR có tên tuổi như Dive và Google Cardboard... Tuy nhiên vẫn chưa có mẫu thấu kính nào đạt đúng tiêu chuẩn và thiết kế của Horus. Vì thế Horus vẫn đang tiếp tục cho tới khi tìm được đối tác có thể sản xuất thấu kính đúng tiêu chuẩn của Horus. Thời gian dự kiến sẽ kéo dài thêm 2 tuần từ ngày 23/01.2015.

  [​IMG]
  Ngoài ra hiện tại phiên bản Horus Pro cũng đang hoàn thiện những chi tiết cuối cùng của bản thiết kế. Những hình ảnh đầu tiền của phiên bản Horus Pro dự kiến sẽ được ra mắt sau 2 tuần nữa.

  Horus xin chân thành cảm ơn vì sự mong đợi của các bạn trong suốt thời gian qua. Và Horus sẽ nỗ lực để không phụ sự chờ đợi của các bạn !

  horusglass.vn
   

  Các file đính kèm:

  Last edited: 29/7/15
  vinhdinh thích bài này.
 2. haryken

  haryken Thường dân

  vui, sau 2 tuần nữa là có hàng Horus pro , đang nóng lòng mua trãi nghiệm
   
 3. patuan1012

  patuan1012 Tá điền

  mình muốn mua horus pro. tuy nhiên giờ lại ko cho đặt hàng ? ko biết trc tết có ko nữa?
   
 4. photisme

  photisme Thường dân

  Bản Pro các bác ý chơi đúc nhựa ạ. Em đoán là hàng loạt, mua sẵn luôn chứ không cần order và dài cổ chờ như vừa rồi nữa
   
 5. vinhdinh

  vinhdinh Moderator Staff Member

  Sắp có bản pro rồi, vui quá... hi vọng horus sẽ sớm tìm được kính phù hợp
   
 6. Hoang Nguyen

  Hoang Nguyen Tá điền

  các bác làm ăn rất chuyên nghiệp,mong sẽ có 1 sp hoàn hão cho nguoi thích công nghệ.
   
 7. Hoang Nguyen

  Hoang Nguyen Tá điền

  ý quên mình có vài ý kiến muốn góp ý thêm cho sp hoàng hão hơn thì post vào đâu?
   
  HorusGlass thích bài này.
 8. vinhdinh

  vinhdinh Moderator Staff Member

  bác cứ thêm một mục mới vào thảo luận, hỏi đáp...
   
 9. HorusGlass

  HorusGlass Administrator Staff Member

  Bạn cứ góp ý luôn vào đây cũng được.
   
 10. Hung

  Hung Tá điền

  Chờ dài cổ luôn.
   
 11. nhanma154

  nhanma154 Tá điền

  Mình rất muốn trải nghiệm với horus hy vọng trước tết horusglass có thể cho mọi người mua sẵn kính để tết này có dịp trải nghiệm
   
 12. thiende10

  thiende10 Tá điền

  zậy là 1 tuần đã trôi qua, còn 1 tuần để chờ đợi nữa, mong Horus ko làm mọi người thất vọng :)
   
 13. haryken

  haryken Thường dân

  vậy là có trước The Lunar TẾT à ?
   
 14. chuaaico

  chuaaico Lính

  Mình nghĩ cứ xác định ra hẳn 1 con tử tế chậm còn hơn.
   
 15. yeucongnghe

  yeucongnghe Thường dân

  cuối cùng thì cũng có hồi đáp!!! :(:(:(
   
 16. HorusGlass

  HorusGlass Administrator Staff Member

  Vui mừng thông báo với các bạn rằng: Horus đã đạt được thỏa thuận về việc sản xuất và cung cấp thấu kính với một công ty chuyên sản xuất các thiết bị quang học quân sự có tên tuổi của Mỹ. Tạm thời chúng tôi chưa thể tiết lộ các thông tin về công ty này cho tới khi sản phẩm thực sự ra mắt.

  Và mẫu thấu kính mới của Horus sử dụng cho phiên bản Horus Pro sẽ dựa trên thiết kế của Razer. Chúng tôi cũng tạm thời chưa khẳng định thông tin gì thêm về đặc điểm của hệ thấu kính mới này. Tuy nhiên nếu không có sai sót gì thì đây sẽ là thấu kính tốt nhất trên thế giới hiện nay cho VR trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến độ méo của hình ảnh, mờ viền, và tán sắc ánh sáng. Horus sẽ công bố tính năng và hiệu năng của hệ thấu kính này khi ra mắt sản phẩm thực sự.

  [​IMG]
  Cấu tạo hệ thấu kính mới mà Horus sử dụng.

  [​IMG]
  Bản vẽ thiết kế của thấu kính

  [​IMG]
  Mổ phỏng đường đi của ánh sáng khi qua thấu kính.

  Tuy nhiên có một thực tế chúng ta sẽ phải chấp nhận là giá của bộ thấu kính này không hề rẻ. :(

  Và vì thấu kính phải sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ nên thời gian sớm nhất để Horus nối lại việc sản xuất là 1 tháng nữa tình từ thời điểm này tức là khoảng giữa tháng 3/2015. Ngoài ra phiên bản Horus Pro sẽ được ra mắt sớm nhất vào tháng 6/2015.

  Ngoài ra một vài hình ảnh thiết kế của phiên bản Horus Pro cũng sẽ được công bố trong tuần này.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited: 3/2/15
  vinhdinhthiende10 thích bài này.
 17. sihien87

  sihien87 Tá điền

  :D mong sớm ra thành phẩm. Trong thời gian chờ đợi đi sưu tập nội dubg 3d và dành tiền mua g3, g4.
   
 18. thiende10

  thiende10 Tá điền

  :(( zậy là qua tết mới có kính rồi, còn muốn dùng bản Pro thì phải đến tháng 6. hix
   
 19. vinhdinh

  vinhdinh Moderator Staff Member

  Tuyệt vời ông mặt trời, đang mong bản pro để trải nghiệm..... nhưng bản pro phải có thêm nút nam châm để anh em còn dùng vào việc tạm dừng hình ảnh.....
   
  HorusGlass thích bài này.
 20. chuaaico

  chuaaico Lính

  Ặc, các bác dùng kính pro thế. Đến Oculus vẫn chưa đủ trình dùng hệ 2 thấu kính. Chỉ có những thiết bị quang học cao cấp mới dùng nhiều thấu kính để chống méo và tán sắc
   
  HorusGlass thích bài này.

Chia sẻ trang này